Đóng

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH Tư Vấn Việt Nam được thành lập năm khởi đầu của thiên niên kỷ mới, 24/10/2000, tại Tp. HCM, Việt Nam, MST 0302130735. Công ty Tư vấn Việt Nam (VCG) là công ty tư nhân Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị chuyên nghiệp và thuê ngoài cho cả khối công và tư tại Việt Nam trong gần hai thập kỷ, thực hiện:

Phát triển Kinh tế Địa phương – Đào tạo Tiếp thị Địa phương, Tư vấn cho các cấp chính quyền và các doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc;

Phát triển Kinh doanh – Hỗ trợ các ý tưởng kinh doanh thông qua huấn luyện, tư vấn, tài trợ hạt giống và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Khởi nghiệp và SMEs của Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long;

Các dịch vụ thuê ngoài – Lên ý tưởng và sản xuất chương trình cho các kênh truyền hình lớn trong nước; Phân phối; Bán hàng ngành thẻ ngân hàng; Dịch vụ thuê ngoài.

VCG là đồng sáng lập và là thành viên của các câu lạc bộ và hiệp hội kinh tế lớn, bao gồm Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hội Tư vấn Khoa học, Công nghệ & Quản lý Tp. HCM (HASCON), CLB Saigon Times, CLB SME Networking, CLB Doanh Nhân Công Giáo và CLB Fulbright. Đặc biệt, với cương vị là đồng sáng lập và là thành viên Ban Giám đốc HASCON, VCG hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. Hợp tác với các đối tác, chuyên viên tư vấn, và các cộng tác viên là những người đã tốt nghiệp từ các học viện lớn trên thế giới, các cựu lãnh đạo cấp cao của các công ty đa quốc gia, các cựu lãnh đạo thành phố, ngay khi vừa thành lập, VCG đã nhanh chóng trở thành một trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý trọng yếu cho các công ty đa quốc gia, các công ty nhà nước lớn hoạt động trong lãnh vực công nghiệp, các học viện quốc tế, và chính quyền địa phương. Trong lĩnh vực xuất bản, VCG đã đóng góp Chương Việt Nam trong Cẩm nang Thị trường và Các nền kinh tế Châu Á (ME Sharpe, Nhà xuất bản New York) và cho xuất bản cuốn Đặc sản miền Tây và bộ sách về Văn hoá Ẩm thực HƯƠNG VỊ MIỀN TÂY.

13002387_10208762729922804_8441297533522268154_o

Bộ sách “Hương vị miền Tây”

Phối hợp cùng Bộ Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về phát triển thương mại song phương và đa phương, Phòng Thương mại Việt Nam về phát triển kinh tế địa phương, trong vòng ba năm kể từ ngày thành lập, VCG đã trở thành công ty tư vấn được tin cậy nhất của “Dự án phát triển kinh tế tiểu vùng sông Mekong” (MPDF) do Tập đoàn Tài chính Quốc tế IFC quản lý; nhận 3 giải thưởng cấp quốc gia từ Vietnam Softmart-Techmart; Tổng giám đốc công ty được vinh danh trong “International Who’s Who of Professional Management”, ấn bản 2003, nhờ các thành tựu điển hình và các đóng góp tích cực và tiêu biểu cho cộng đồng doanh nghiệp.

Kể từ năm 2015, VCG là đối tác của một số trường đại học quốc tế, Phòng Thương mại khu vực Bắc Mỹ (USA), Châu Âu (Bỉ, Pháp), ASEAN (Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanma, Lào, Cam-bu-chia, Phi-líp-pin), Hàn Quốc và Nhật Bản về các dự án xúc tiến thương mại. Hiện nay, VCG có ba công ty trực thuộc, hoạt động trên cả nước thông qua bốn chi nhánh tại các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh), với ba lĩnh vực chính (tư vấn, dịch vụ thuê ngoài, nông nghiệp công nghệ cao). VCG đang mở rộng việc đầu tư quốc tế.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

1999 – Thành lập DOAN & ASSOCIATES, cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn cho chương trình Dự án phát triển kinh tế tiểu vùng sông Mekong do IFC quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh cho khối hành chính công và các doanh nghiệp SMEs của Việt Nam. Hợp tác trong chương trình Fulbright (FETP), một hợp tác giữa Đại học Kinh tế Tp. HCM, Bộ Ngoại Giao Việt Nam và Đại học Harvard.(), Giảng dạy môn Chiến lược Tiếp thị cho các Thị trường mới nổi cho 45 quản lí doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm Saigon Tourist, Saigon Coop, Saigon Cosmetics, PNJ, Kinh Do, Thai Tuan, và Lac Viet.  Đưamôn Tiếp thị Địa phương (Marketing Places) vào giảng dạy chính thức trong chương trình FETP, trực tiếp soạn thảo 12 bài học tình huống, dịch thuật chính 5 tác phẩm sách giáo khoa về môn Tiếp thị Địa phương, làm giáo trình nền tảng cho môn học này tại FETP. 

2000 – Đầu tư vào Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Quốc Hà (Tp. HCM). Hợp tác với Công ty tư vấn CNTT AMI và Công ty TNHH SX phần mềm STANDAS (Hà nội) để phát triển dịch vụ CNTT và mở rộng hoạt động khắp cả nước. Bổ sung thêm dịch vụ thuê ngoài và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Triển khai hệ thống CNTT hiện đại đầu tiên tại Việt Nam cho tập đoàn dược phẩm Rhône Poulenc Rorer, Russel, Aventis.

Sáp nhập DOAN & ASSOCIATES, Quốc Hà, và các công ty khác, , doanh nghiệp chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Tư Vấn Việt Nam (VCG), chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn quản lí và thuê ngoài cho cả hai khối công và tư, bao gồm các doanh nghiệp nhà nước như Tổng công ty Cao su Việt Nam (GERUCO), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VIETCOMBANK), Tổng công ty Xuất – Nhập khẩu Việt Nam (INTIMEX).

DSCF0091

Lễ khánh thành INTIMEX Hà Nội

2001 – Tiến hành nghiên cứu thị trường và hành vi tiêu dùng, kế hoạch chiến lược cho bán lẻ, tư vấn quản lí kinh doanh và trúng thầu dự án INTIMEX (Hà Nội), siêu thị hiện đại đầu tiên tại Việt Nam.

2003 – Được MPDF bình chọn là Doanh Nghiệp Tiêu Biểu; nhận giải thưởng quốc tế “Who’s Who Historical Society” năm 2003; nhận giải “Công ty Công nghệ – Thông tin tốt nhất SOFTMART-TECHMART 2003”. Trở thành đối tác độc quyền của Vietcombank trong các dịch vụ thẻ. Trở thành đối tác độc quyền của Tổ chức hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ) và của VCCI trong đào tạo, huấn luyện tiếp thị địa phương cho chương trình “Phát triển Kinh tế Địa phương Việt Nam” giai đoạn 2003 – 2013.

2005 – Thành lập công ty trực thuộc, Công ty THHH Dịch vụ Tiếp thị Tài Ngân, và hình thành các dịch vụ tài chính phi ngân hàng đầu tiên, kết hợp với thương hiệu “BankMart” phát hành thẻ ngân hàng (Visa, MasterCard, JCB, Amex, Diners, Union Pay) và dịch vụ thanh toán qua thẻ cho các ngân hàng trong nước và quốc tế. Hình thành dịch vụ chuyển tiền online và offline phi ngân hàng đầu tiên. Làm Tổng đại lý cho các tổ chức kiều hối (MoneyGram, Paydek, Leader, Unistream, Xpress Money, Lucky Money). Ký kết với 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam để phát triển mạng lưới chi trả kiều hối trên cả nước; đồng thời thực hiện dịch vụ phát hành thẻ ghi nợ và tín dụng.

2007 – Hình thành dịch vụ phát triển ý tưởng và sản xuất chương trình TV với thương hiệu “VCG Communications”, cung cấp nội dung và sản xuất các chương trình truyền hình về ca nhạc, giải trí và giáo dục cho các kênh truyền hình địa phương và quốc gia (HTV, BTV, HanoiTV, DanangTV, VTV). Trở thành đại lý của Abbott Labs S.A về dịch vụ truyền thông. Ký kết hợp tác với tập đoàn Genting, tập đoàn khách sạn lớn nhất Châu Á, về phát triển dịch vụ thẻ thành viên và hệ thống khách hàng thân thiết và dịch vụ bán thẻ đầu tiên tại Việt Nam. Đồng sáng lập Hiệp hội du lịch ĐBSCL, CLB SME Networking and Mentoring, Hiệp hội Tư vấn Khoa học – Công nghê – Quản lí Tp. HCM. Liên doanh với các công ty hàng đầu Malaysia về phân phối các thiết bị gia dụng công nghệ cao và hệ thống ERP trên toàn quốc (VoiIP, Máy nước nóng, Máy lọc khí). Mua lại công ty Hoàng Cầu, mở rộng kênh bán lẻ.

251207-sydney 217

Chương trình “Thay lời muốn nói” do VCG sản xuất

2010 – Hoàn thành hoạt động phủ sóng trên phạm vi toàn quốc với các chi nhánh ngoài thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ và các điểm đến du lịch cho tất cả các doanh nghiệp hiện có. Tiếp quản tất cả các liên doanh quốc tế, duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số, vượt qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam trong thập kỷ này.

2015 đến nay – Thành lập Công ty Nông nghiệp Công nghệ Cao Việt Nam (VAD) hợp tác với các công ty hàng đầu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ, Hoa Kỳ, và Singapore, chuyên xuất – nhập khẩu và đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ từ nông nghiệp sạch (thực phẩm đóng gói an toàn, hữu cơ, có nguồn gốc thiên nhiên).

Hình thành dịch vụ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp bao gồm Tư vấn, Huấn luyện, Mạng lưới, Đào tạo, và Tài trợ hạt giống cho IoT, các doanh nghiệp khoa học đổi mới khởi nghiệp. Trở thành công ty tư vấn hàng đầu cho Tổ chức Sáng kiến Kinh doanh Mekong của ADB để tiến hành kế hoạch chiến lược và ngân sách cho Hội đồng Nhân dân Tp. HCM để phát triển 500.000 doanh nghiệp mới cho giai đoạn 10 năm. Đồng sáng lập và là đối tác của Saigon Innovation Hub, dưới sự quản lý của Sở Khoa học – Công nghệ (DOST).

Phát triển dịch vụ đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam và các cá nhân để quản lý tài sản.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

  THỜI GIAN
UNICEFBan Cố vấn Doanh nghiệp; Thành viên đồng sáng lập.2012 đến nay
Chiến dịch “Believe in ZERO”, dựa trên niềm tin rằng không một đứa trẻ nào chết vì một nguyên nhân có thể ngăn ngừa được và tất cả trẻ em phải được lớn lên trong môi trường lành mạnh, được bảo vệ, được học hành, và phát huy tối ưu tiềm năng bản thân.2013 – 2015 
Chiến dịch “Child Friendly Business in a Child Friendly City”, dựa trên niềm tin rằng các doanh nghiệp phải hợp tác với các cơ quan chức năng của thành phố nhằm đảm bảo môi trường thân thiện cho trẻ em về phương diện cơ sở hạ tầng và các hoạt động kinh doanh của họ.2015 đến nay
CLB SAIGON TIMES – CLB 2030Chương trình “Caravan Charity”Chương trình “Caravan Library”Giải Golf mở rộng2005 đến nay
CLB DOANH NHÂN CÔNG GIÁO Thắp sáng lửa yêu thương2010 đến nay
CLB TIỀN GIANGVì ngày mai phát triển2015 đến nay